Xem chi tiết bài viết - Xã Trung Nam - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Trung: Thôn Mỹ Hội giữ vững đơn vị văn hoá cấp huyện


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  21:24, Thứ Tư, 27-4-2022

Vừa qua, thôn Mỹ Hội, xã Vĩnh Trung đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm đón nhận danh hiệu đơn vị văn hoá cấp huyện và khánh thành cổng chào làng.

 

Sau 10 năm được công nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện, thôn Mỹ Hội duy trì và giữ vững là một trong những làng điển hình tiên tiến trong phong trào TDĐKXDĐSVH. Đến nay, toàn thôn không còn tình trạng đói kém, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1-2% hằng năm; 100% các hộ đã xây dựng nhà kiên cố. Cơ cấu kinh tế dần chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân của người dân ước đạt 30 triệu đồng/người/ năm gấp đôi so với năm 2010. Hoạt động văn hóa cộng đồng được đông đảo nhân dân tham gia thường xuyên, 100% các hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, 96% hộ gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”.

Bên cạnh đó người dân luôn tích cực và tiên phong trong phong trào xây dựng Nông thôn mới bằng nhiều hình thức khác nhau như: tự nguyện hiến đất, hiến cây để mở rộng đường giao thông nông thôn, đóng góp ngày công, ủng hộ bằng tiền mặt,… do đó các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng kinh tế, xã hội ở địa phương nhanh chóng được hoàn thành.

Với ý tưởng phục hồi, gìn giữ lại dấu ấn văn hóa cũng như tên gọi của làng để nhắc nhở con cháu nhớ về quê hương, nơi chôn rau cắt rốn, thời gian qua cán bộ thôn đã tổ chức các đợt quyên góp trong nhân dân, con em xa quê và các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay xây dựng công trình cổng làng Mỹ Hội. Sau gần hai tháng thi công đến nay công trình cổng làng với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng đã hoàn thành, đảm bảo mỹ thuật, kỷ thuật và chất lượng để đưa vào sử dụng. Công trình này là minh chứng cụ thể nhất cho phong trào nhân dân toàn xã đoàn kết xây dựng nông thôn mới, góp phần chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH