Xem chi tiết bài viết - Xã Trung Nam - Vĩnh Linh

Tin hoạt động

Hội LHPN xã Trung Nam tổ chức Chương trình Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  15:28, Thứ Sáu, 21-10-2022

Chiều ngày 20/10, Hội LHPN xã Trung Nam tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) với nhiều hoạt động ý nghĩa: Chương trình văn nghệ chào mừng, diễn văn truyền thống, trao quà cho Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp PN...  Tham dự tọa đàm, về phía Hội LHPN huyện có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - UV BCH Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh; về phía xã có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Đức Quang - HUV, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phùng Thị Thủy - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Thái Quyền - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí trong TV - TT HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã và sự có mặt đông đủ của 1.234 hội viên trong toàn xã.

 

Mở đầu chương trình là 13 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 6 Chi hội phụ nữ trong toàn xã đã làm cho không khí thêm phần vui tươi, phấn khởi. Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Hải - ĐUV, Chủ tịch HLHPN xã thay mặt BCH Hội LHPN xã đã đọc diễn văn truyền thống, ôn lại chặng đường lịch sử hào hùng, vẻ vang của hội. 

 

Hội vinh dự được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm do Hội LHPN huyện và BTV Đảng ủy trao tặng. Tại đây, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã đã thay mặt BTV Đảng ủy phát biểu chúc mừng Hội. Đồng chí đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, cống hiến, đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên hội LHPN xã nhà trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù trong thời gian qua chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền, sự phối kết hợp của UBMT và các tổ chức đoàn thể trong công tác vận động quần chúng, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trong toàn xã, biến thời cơ thành hành động để vượt qua khó khăn, thử thách, ổn định cuộc sống. Kinh tế - xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt văn hóa nông thôn ngày càng khởi sắc; công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo được nhân dân toàn xã nói chung, hội viên Hội LHPN nói riêng đồng tình hưởng ứng. Kết quả ấy có một phần đóng góp hết sức quan trọng của cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Trung Nam. Qua đây, đồng chí cũng giao một số nhiệm vụ cho Hội trong thời gian tới: Tiếp tục vận động, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ để chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các giải pháp thực hiện đối với công tác phụ nữ. Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện, động viên, khuyến khích phụ nữ phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, phối hợp với các ngân hàng tín chấp cho chị em phụ nữ vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập. Thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên. Động viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động của hội nói riêng và của địa phương nói chung. Hội cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng công tác hội nhất là cán bộ chi hội, quan tâm công tác kết nạp hội viên, xây dựng quỹ hội mạnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội LHPN xã đã trao 22 suất quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn xã, trao 1 suất quà đỡ đầu cho 1 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Tại đây, Hội LHPN xã cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phụ nữ do Trung ương Hội tặng cho 3 chị đã có nhiều đóng góp cho phong trào của hội suốt nhiều năm qua.

 

Buổi tọa đàm đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, là dịp để toàn thể hội viên trong toàn xã có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tình cảm, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên và các chi hội. Kính chúc toàn thể cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Trung Nam luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã được Đảng và nhân dân giao phó.

CÁC TIN KHÁC
NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TỆ NẠN MA TUÝ, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS TRUNG NAM (14/10/2022)
Cử tri xã Trung Nam nô nức đi bầu cử (27/04/2022)
Tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND xã Trung Nam nhiệm kỳ 2021-2026 tại 6 đơn vị bầu cử (26/07/2022)
Tiểu sử tóm tắt 8 ƯCV đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 3 (27/04/2022)
Tiểu sử tóm tắt 5 ƯCV đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 huyện Vĩnh Linh (27/04/2022)
Tiểu sử tóm tắt 5 ƯCV đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 (27/04/2022)
Khai mạc giải bóng chuyền nam, nữ tại Đại hội TDTT xã Trung Nam lần thứ I năm 2021 (27/04/2022)
Trung Nam: Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2023 (15/07/2022)
Hội LHPN xã Trung Nam đại hội nhiệm kì 2021-2026 (15/07/2022)
Trung Nam: Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 (15/07/2022)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH